Tin Tức

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp

Đến làng hoa Tân Qui Đông những ngày giáp Tết

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp
Du khách hào hứng ghi lại những khoảnh khách đẹp nhất ở làng hoa Sa Đéc

Du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp kiêu sa của hàng ngàn loại hoa kiểng. Không những được ngắm nhìn, chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở làng hoa, khách du lịch còn được tận tay lựa chọn những chậu hoa đẹp nhất tại vườn với giá cả phải chăng và được những bác nông dân hướng dẫn tỉ mỉ về cách chăm sóc, bảo quản khi vận chuyển xa…

Về xứ quýt hồng Lai Vung

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp
Tham quan xứ quýt hồng Lai Vung

Cách thành phố hoa Sa Đéc khoảng 16km là vùng đất được mệnh danh “Vương quốc quýt hồng”. Lai Vung là một trong những địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long sở hữu diện tích trồng quýt hồng lớn nhất. Mỗi dịp Tết Nguyên đán, địa phương cung cấp khoảng trên 30 ngàn tấn quýt hồng phục vụ khách các tỉnh thành từ Bắc chí Nam.

Với những vườn quýt trĩu quả, màu sắc rực rỡ… quýt hồng Lai Vung luôn là niềm cảm hứng bất tận đối với những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên khắp mọi miền. Để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại “Vương quốc quýt hồng, du khách có thể đến đây tham quan vào thời điểm cuối tháng 11 đến khoảng 25 tháng Chạp âm lịch.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa Hoàng Đầu Ấn ở vườn Quốc gia Tràm Chim

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp
Vườn hòa Hoàng Đầu Ấn

Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông cuốn hút du khách bởi những cung đường hoa hoàng đầu ấn vàng rực.

Mùa hoa Hoàng Đầu Ấn bắt đầu nở từ khoảng tháng 12 đến tháng 2 dương lịch, điểm đặc biệt là hoa Hoàng Đầu Ấn nở từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Còn gì tuyệt vời hơn là xách máy ảnh đến và chụp cho mình những bức ảnh đẹp nahats trên cánh đồng vàng rực hoa này.

Ngắm sen Đồng Tháp Mười và thưởng thức những món ăn làm từ sen

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp
Đồng sen Tháp Mười

Thật thiếu sót nếu đến Đồng Tháp mà quên ngắm sen và thưởng thức những món ăn làm từ sen. Đồng Tháp Mười vốn nổi tiếng với những hồ sen rộng lớn thơm ngát vào mùa hè. Địa điểm để ngắm sen tuyệt vời nhất là khu du lịch Đồng sen Tháp Mười 

Tham dự phiên chợ chiếu Định Yên

Những trải nghiệm thú vị ở Đồng Tháp
Chợ chiếu Định Yên

Đây sẽ là trải nghiệm vô cùng độc đáng và đáng nhớ. Bởi lẽ chợ phiên Định Yên khác với các phiên chợ khác là họp vào ban đêm, khoảng 2h. Do người dân nơi dây ban ngày bận rộn với đồng áng và khung rệt nên chỉ có thời gian buổi đêm là rảnh để họp chợ. Người ta còn gọi phiên chợ này là “chợ ma”. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh tấp nập họp chợ vào ban đêm có 1 – 0 – 2 này. Đừng bỏ lỡ phiên chợ này khi đến du lịch tại Đồng Tháp nhé! 

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button