Tình Yêu

Nghèo khó yêu nhau chia nửa chiếc bánh mì, khi giàu anh lại chọn gái trẻ

Trong cuộc đời này không có gì là bất biến, lòng người thay đổi khi cuộc sống đổi thay, nhiều khi bước vào chỗ ấm êm người ta sẽ quên những lời thề trong giông bão.

Đó là câu chuyện của một cô gái gửi tâm sự lên diễn đàn dành cho các chị em. Cô kể về mối tình thời sinh viên của mình, khi người yêu cô rất nghèo, vừa đi học vừa làm phụ bếp kiếm thêm tiền ăn học.

Hồi ấy, tuy gia đình không phải giàu có gì, chỉ khá hơn bạn trai một chút, nhưng cô là người đã giúp đỡ anh rất nhiều, thậm chí bỏ tiền lo sinh hoạt cho cả bạn trai.

Hai người đã cùng vượt qua biết bao sóng gió, khi bố mẹ cô vì không thích anh nên cấm cản, khi những ngày mới ra trường lương thử việc của anh chỉ có 2 triệu rưỡi một tháng, không đủ tiền ăn, tiền trọ, những ngày hai người chỉ chia nhau ăn một cái bánh mì, không có tiền mua mì tôm, họ vẫn mạnh mẽ bên nhau, cùng vượt qua khó khăn. Bố mẹ cô giận con gái, không thèm liên lạc với cô nữa, cô vừa sống khổ vì không có tiền, vừa khổ tâm vì làm đau lòng bố mẹ.

Ba năm lại trôi qua, hai người vẫn bên nhau, cuộc sống được cải thiện hơn. Rồi nhờ đầu tư bất động sản từ số tiền ban đầu là tiền tiết kiệm của hai đứa, qua vài lần mua may bán lãi, anh đã kiếm thêm được nhiều tiền, hai người mở công ty bất động sản.

Tưởng cả hai đã chứng minh được tình yêu của mình dành cho nhau, đã đi đến cái kết hạnh phúc cuối cùng là kết hôn, có nhà, có xe, có của ăn của để, nhưng đáng buồn là…

“Cưới nhau 3 năm, chúng em có 2 đứa con. Giờ con lớn của em được 5 tuổi, con nhỏ 3 tuổi. Mấy tháng nay thấy chồng khác khác, lạnh nhạt với em, em đã nghi có gì đó không ổn. Sau thời gian điều tra thì em biết chồng em có người khác, điều đáng nói là nhỏ đó mới có 18 tuổi. Lòng em đau như cắt, em khóc nguyên cả tuần trời. Sau khi chồng biết em phát hiện ra chuyện anh có người khác thì anh cũng công khai luôn chứ chẳng lén lút nữa.

Trong 2 tháng mà em sút 12kg. Em quá buồn và mệt mỏi anh cũng không quan tâm. Anh dọn ra ở với bé đó luôn. Sau mấy đêm ngồi ở ban công thức trắng, em mới nhận ra rằng, phụ nữ không vì mình thì trời tru đất diệt, họ không cần mình thì hãy sống sao cho họ thấy tiếc vì đã đánh mất mình”, cô kể.

Sau khi đã tĩnh tâm nhìn lại thông suốt mọi vấn đề, thật may là cô vợ đã quyết định sẽ sống trước hết vì mình, làm sao cho mình thật thoải mái tâm lý, không suy nghĩ, ăn uống điều độ lấy lại sức khỏe, và thu lại những gì thuộc về mình trên phương diện tài chính.

“Bọn em ly dị, tài sản sau hôn nhân chia đôi. Nhưng anh ấy không lấy nhà, chỉ lấy xe, không nuôi con mà chu cấp cho con đến khi 18 tuổi. Vừa ra khỏi tòa án em cũng phi ngay đi mua xe khác, giờ cuộc sống của em chẳng thiếu gì, chỉ thiếu mỗi niềm tin vào tình yêu thôi.

Cuộc tình mười mấy năm bên nhau, cả yêu cả cưới ngót nghét 13 năm, tưởng rằng sẽ bên nhau trọn đời, trọn kiếp, cùng nhau đi hết con đường đời, ấy vậy mà đi đến 1/3 đường anh lại buông tay. Đúng là trên đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra, là phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều các chị nhé, đừng bao giờ nghĩ, trong tim ai đó mình là duy nhất và mãi mãi, sẽ đau lắm đó”, cô vợ viết.

Câu chuyện của cô vợ nhận được gần 1000 bình luận quan tâm, nhưng không phải là sự ủ rũ cảm thương. Cánh chị em khuyên nhau: “Các mom (mẹ – PV) hãy nghĩ thoáng lên, lãi được đứa con rồi với cả có tiền nữa, thi thoảng lại được đổi vị. Còn hơn cố chấp cả đời ở với người chồng bội bạc”, “Kệ, mình cũng kiếm anh 18, sao phải lo, mình cũng được chia một nửa tài sản cơ mà”, “Còn trẻ anh có nhiều lựa chọn, nhưng mà anh nên nhớ, em còn trẻ hơn anh”… là những lời an ủi động viên đầy lạc quan của hội nhóm chị em dành cho nhau.

Nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực thì đa số cho rằng đời người chẳng nói trước được điều gì, tình cảm con người cũng không phải bất biến, nay thế này nhưng mai biết ra sao. Biết là người chồng bội bạc, nhưng phụ nữ bởi thế cần biết thương lấy bản thân mình, dù mai trời có sập thì hôm nay mình vẫn phải sống thật hạnh phúc, cuộc sống có thể không cần đàn ông nhưng nhất định không thể thiếu tiền.

Tự chủ tài chính là điều vô cùng quan trọng, tiền không phải tất cả nhưng sẽ giúp được bạn những lúc chới với khó khăn, để bạn không phải ngại ngần khi cần đưa ra quyết định. Và khi phải bước ra khỏi một mối quan hệ, hãy bước ra với tư thế ngẩng cao đầu, vì từ hôm nay sẽ không ai còn có thể làm bạn đau thêm được nữa.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Back to top button