Tin Tức

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao

Nằm cách Hà Nội chừng 150 km, Đồng Cao là điểm đến còn nhiều hoang sơ thuộc xã Thạc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây là điểm đến được nhiều người lựa chọn cho những chuyến dã ngoại ngắn ngày hay cuối tuần.

Thời gian

Đồng Cao là một trong số những điểm đến hiếm hoi thích hợp cho cả 4 mùa do vậy bạn có thể lên lịch cho chuyến dã ngoại bất kỳ lúc nào có thể. Tuy nhiên để có chuyến đi suôn sẻ hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ thời tiết, tránh những ngày mưa hay trời âm u.

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao
Đồng Cao hoang sơ phù hợp cho chuyến dã ngoại ngắn ngày cùng bạn bè

Di chuyển

Từ Hà Nội, du khách có thể di chuyển dọc quốc lộ 1 tới thành phố Bắc Giang sau đó rẽ vào Sơn Động. Tuy nhiên, quãng đường từ Đồng Cao trở xuống khoảng 10 km vẫn đang trong quá trình thi công nên sẽ gây nhiều khó khăn. Do vậy thời gian di chuyển sẽ dao động trong khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ.

Dưới chân đồi có nhà dân cho gửi xe với chi phí 10.000 đồng/ xe.

Nghỉ đêm

Đồng Cao không có bất kỳ nhà nghỉ hay dịch vụ du lịch nào nên du khách nên mang theo lều đều ngủ qua đêm. Nếu muốn đốt lửa trại có thể mua thêm củi tại nhà dân dưới chân đồi với chi phí là 50.000 đồng/ bó.

Tham quan

Vốn được xem như Mẫu Sơn thu nhỏ của Bắc Giang nên du khách có thể dậy sớm để chiêm ngưỡng cảnh bình minh kỳ ảo, biển mây bồng bềnh trong sương sớm hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh các bãi đá cổ nằm rải rác trên những đồi cỏ.

Kinh nghiệm cắm trại ở Đồng Cao
Nên dọn sạch rác trước khi ra về để giữ gìn cảnh quan của Đồng Cao

Lưu ý

– Mang theo áo khoác mỏng chống lạnh và thuốc diệt côn trùng

– Mang đủ đồ ăn và nước uống cho buổi cắm trại đêm

– Trước khi thu dọn đồ ra về, nên dọn sạch rác tại nơi bạn cắm trại để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

Nguồn: vnexpress.net

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button