Tin Tức

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu

BÃI SAU

Bãi Sau còn được gọi là bãi Thùy Vân.Trước mặt là biển Đông, bãi Sau nằm tựa lưng vào những đồi cát trắng và rừng phi lao ngút ngàn. Bãi Sau còn có khu rừng dương – một cánh rừng rộng với những cây phi lao cổ thụ xanh rợp trên nền cát trắng.

Dưới rừng dương thấp thoáng những căn nhà nghỉ bằng gỗ, thiết kế theo kiểu nhà rông vừa tao nhã, vừa thanh lịch, đậm nét văn hóa của nút rừng Tây Nguyên, nhà được trang bị đủ tiện nghi, vừa hiện đại, vừa dân dã là chỗ dừng chân lý tưởng cho mọi du khách.

Chỉ cần một luồng gió nhẹ, những cành lá phi lao nhỏ li ti lại cùng reo lên bản nhạc lạ kì.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Bãi Sau còn được gọi là bãi Thùy Vân.Trước mặt là biển Đông

Địa chỉ: Bãi Sau tọa lạc tại bờ biển phía đông của Vũng Tàu, kéo dài từ chân Núi Nhỏ đầu ngã 3 đường Thùy Vân và Phan Chu Trinh đến khu vực Chí Linh

BÃI TRƯỚC

Là mặt tiền của Vũng Tàu, nằm về hướng tây-nam, còn gọi là bãi “Tầm Dương” – Tìm ánh mặt trời. Vào buổi bình minh và hoàng hôn, mặt trời đỏ rực như tan vào nước biển mênh mông.

Bãi Trước như một nửa vành trăng tựa lưng vào đất liền, hai đầu là hai ngọn núi Tương Kỳ và Tao Phùng. Thiên nhiên sơn thuỷ hửu tình đã tạo cho Bãi Trước cảnh thơ mộng là bến đậu của những con tàu trở về sau những chuyến hải trình

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Bãi Trước – Là mặt tiền của Vũng Tàu, nằm về hướng tây-nam, còn gọi là bãi “Tầm Dương” – Tìm ánh mặt trời

Địa chỉ: Bãi biển này nằm giữa Núi Lớn và Núi Nhỏ, là một vịnh nhỏ lặng sóng

THÍCH CA PHẬT ĐÀI

Đến năm 1961, Giáo hội Phật giáo Nguyên thủy đã nhận thấy khung cảnh thiên nhiên ở đây đẹp đẽ, vị trí lại thuận tiện cho khách hành hương đến chiêm bái nên đã vận động tín đồ Phật tử đóng góp tiền của xây dựng khu Thích Ca Phật đài tại đây.

Lễ đặt viên đá đầu tiên được tiến hành tại Bảo tháp ngày 4 – 6 – 1961. Lễ khởi công xây dựng được tổ chức vào ngày 20 – 7–1961. Sau 19 tháng thi công, lễ khánh thành được tổ chức trọng thể vào hai ngày 09 và 10 – 3 – 1963 (tức ngày 14 và rằm tháng hai năm Quý Mão).

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Thích ca Phật đài

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Phường 5, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

TỊNH XÁ NIẾT BÀN

Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền núi Nhỏ, trước kia có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Tịnh xá Niết Bàn

Địa chỉ: Tịnh xá tọa lạc ở số 66/7 đường Hạ Long, bãi Dứa, phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. ĐT: 064.856127

TƯỢNG CHÚA KI TÔ

Nét đẹp thiên nhiên ở Nghinh Phong – Vọng Nguyệt dường như được nhân lên nhờ bàn tay con người – cải tạo mạn cực nam Núi Nhỏ và xây dựng nơi đây một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ. Tượng chúa kitô cao 32m là một sự nổi bật hài hòa trong không gian khoáng đạt của vùng núi non và biển cả nơi đây.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Tượng chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu

Địa chỉ: Tượng chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu.

KHU DI TÍCH ĐÌNH THẮNG TAM

Tọa lạc trên một khu đất rộng ở đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu là một quần thể kiến trúc, di tích gồm ba công trình: đình Thắng Tam, miếu Bà và lăng cá Ông. Đình thần Thắng Tam nằm ở vị trí được cho là “án sơn tụ thủy”, xây dựng vào năm Canh Thìn (1820) làm nơi thờ phụng các bậc tiền hiền, những người có công khai phá vùng đất này..

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Khu di tích đình Thắng Tam

Địa chỉ: 79, Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

BẠCH DINH

Bạch Dinh được gọi theo tiếng Pháp là Villa Blanche. Công trình này được khởi công xây dựng vào năm 1898 và hoàn thành năm 1916 trên nền pháo đài đồn Phước Thắng triều Nguyễn, dùng để làm nơi nghỉ ngơi cho Toàn quyền Pháp là Paul Doumer

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Bạch Dinh được gọi theo tiếng Pháp là Villa Blanche, tọa lạc trong khu lâm viên trên sườn Núi Lớn

Địa chỉ: Bạch Dinh tọa lạc trong khu lâm viên trên sườn Núi Lớn, thuộc Bãi Trước của thành phố biển Vũng Tàu

CÔN ĐẢO

Côn Đảo là tên một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Côn Đảo

Hướng dẫn đi: Ở Vũng Tàu hàng ngày có tàu ra du lịch Côn Đảo, giá vé từ 200-300 nghìn đồng, tuy nhiên thời gian di chuyển khá lâu (tầm 11-12h), bạn nên cân nhắc trước xem mình có say sóng hay sức khỏe yếu không. Từ Sài Gòn đến Vũng Tàu có thể chọn đi xe hoặc tàu cánh ngầm, giá vé xe từ 100-120K, giá tàu cánh ngầm khoảng 200-250K tùy ngày. Nếu chọn tàu cánh ngầm nên mua vé của hãng có tàu to để giảm bớt mệt mỏi.

HÒN BÀ

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo sóng biển đánh tung bọt trắng xoá rất lên thơ, nằm phía ngoài biển theo đường hạ Long vòng Núi nhỏ, Từ Bãi Trước, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong. Hòn Bà nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng 200m. Năm 1881 ông Hồ Quang Minh gốc miền Trung đã bỏ kinh phí ra xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo sóng biển đánh tung bọt trắng xoá rất lên thơ

Hướng dẫn đi: mỗi tháng nước chỉ rút 6 ngày, đó là nhằm ngày: 14, 15, 16 âm lịch, và ngày 29, 30, mùng 1 âm lịch hàng tháng. Nước rút vào 2 buổi: buổi sáng có lúc rút tầm 5-6h sáng, có khi rút tầm 8h sáng, chiều rút tầm 4h chiều, và đặc biệt mỗi lần nước rút đúng 1 tiếng đồng hồ là nước lên lại, bởi vậy ai mà muốn đi qua Hòn Bà thì phải canh đúng giờ nước vừa rút tranh thủ đi qua cúng rồi đi về liền. Nếu nước ko rút, bạn đến chỗ Bãi Sau, hỏi thăm người dân, có người cho thuê tàu chở đi qua Hòn Bà. Chi phí thuê tàu chở qua lại Hòn Bà là 500k/khứ hồi,

HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU

Hải Đăng Vũng Tàu nằm ở trung độ Núi Nhỏ ở độ cao 170m so với mực nước biển, báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại và vào ra cửa Cần Giờ. Ngoài giá trị tự nó về chức năng của nghành hàng hải, Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng ở vị trí có thiên nhiên tươi đẹp, đưa lại sự hấp dẫn khác là tham quan và du lịch.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Hải đăng Vũng Tàu

Địa chỉ: Hải đăng Vũng Tàu là hải đăng tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng), thuộc thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

NHÀ LỚN

Nhà Lớn Long Sơn hay đền Ông Trần là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ, được làm bằng các loại gỗ quý với tổng diện tích khoảng 2ha, chia thành 3 khu: đền thờ; nhà hội, trường học, chợ, nhà bảo tồn Ghe Sấm và khu lăng mộ ông Trần. Nhà Lớn nằm bên sườn Đông núi Nứa, thuộc xã đảo Long Sơn của TP Vũng Tàu, cách TP Bà Rịa 9km. Nhà Lớn đã được công nhận là Di tích lịch sử- văn hóa năm 1991

Điểm du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu
Nhà Lớn Long Sơn hay đền Ông Trần là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ

Hướng dẫn đi: đi theo Quốc lộ 51 hướng về TP Hồ Chí Minh, cách cổng chào TP Bà Rịa khoảng 8km, du khách sẽ gặp một ngã ba phía tay phải. Đây là con đường dẫn vào xã đảo Long Sơn nơi có quần thể di tích Nhà Lớn

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button