Tin Tức

Đến Phú Quốc phải ăn gỏi cá trích

Đến Phú Quốc phải ăn gỏi cá trích
Gỏi cá trích là đặc sản của Phú Quốc.

Người ta có thể thưởng thức được gỏi cá trích ở những vùng biển ở nước ta như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu và Cần Giờ. Song gỏi cá trích ở Phú Quốc vẫn khiến người thưởng thức phải nhớ đến bởi mùi vị khác biệt của nó.

Lần đầu tối đến Phú Quốc là cách đây 2 năm, theo lời rủ rê của người bạn cũng là dân gốc Phú Quốc thưởng thức món gỏi cá trích với lời quảng bá: “Đặc sản nơi đây đấy! Ăn một lần là nhớ mãi”.

Nói thật, lúc ấy tôi đi ăn chỉ vì tò mò bởi gỏi cá trích trong tâm trí tôi chẳng phải là một món ngon và người ta có thể ăn nó ở bất cứ ở vùng biển nào. Thậm chí, dân Sài Gòn vẫn có thể thưởng thức được món ấy ở quán ăn bình dân. Thế nhưng, gỏi cá trích ở Phú Quốc đã khiến tôi thay đổi cách nhìn về món ăn này.

Thịt cá trích ở Phú Quốc không chỉ tươi mà có vị ngọt hơn so với loại cá này ở những vùng biển khác. Theo người bạn của tôi, bánh tráng đế cuốn gỏi cá trích cũng do chính người dân nơi đây sản xuất nên có vị khác biệt.

Bánh tráng dày và dẻo cũng là điểm giúp món ăn này ghi điểm trong lòng thực khách. Một điểm khác khiến món gỏi cá trích Phú Quốc thêm phần hấp dẫn chính là nước chấm. Ngoài việc nước chấm gỏi là sự kết hợp của ớt, tỏi và đậu phộng rang thì nó còn được pha thêm nước mắm Phú Quốc.

Đến Phú Quốc phải ăn gỏi cá trích
“Đã ăn một lần là nhớ mãi”

Đến Phú Quốc phải ăn gỏi cá trích
Thịt cá trích ở Phú Quốc không chỉ tươi mà có vị ngọt hơn so với loại cá này ở những vùng biển khác

Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn đang ở Phú Quốc và được thưởng thức nước mắm Phú Quốc. Mùi vị của nước mắm làm cho nước chấm gỏi cá trích thêm vị đậm đà và mùi hương rất đặc trưng.

Mê món gỏi cá trích Phú Quốc nên sau chuyến du lịch, tôi lên mạng tìm hiểu về cách chế biến món này. Cũng đơn giản thôi: cạo sạch vảy cá trích rồi rửa thật sạch, sau đó mới thái mỏng rồi trộn chung với nước cốt chanh, ớt thái thành sợi, củ hành tây thái nhỏ.

Ngoài bánh tráng và nước chấm, rau sống và dừa khô cũng là những thứ không thể thiếu trong món ăn này. Cách làm gỏi cá trích không phải khó nhưng để có món gỏi cá trích giống như đã thưởng thức ở Phú Quốc là điều… không tưởng.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button