Tình Yêu

8 hành động khiến người đàn ông vô tình hủy hoại hạnh phúc gia đình

Dưới đây là những hành động “lỗi” của chồng nếu cứ liên tiếp diễn ra sẽ khiến người “đầu gối tay ấp” quyết định chấm dứt mối quan hệ dù có thể trước đây họ từng yêu mãnh liệt, đắm đuối.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết, đàn ông đôi khi cứ “vô tư” nghĩ hành động của họ là bình thường vì không thấy vợ kêu ca, phàn nàn gì hoặc người vợ đó “giỏi” chịu đựng nên các anh vẫn cứ thể hiện hằng ngày.

Tuy nhiên, đó lại là những hành vi gây nguy hiểm cho hôn nhân mà đàn ông nên tuyệt đối tránh xa.

Tốt với cả thế giới, trừ vợ  

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho hay, thực trạng đàn ông ra ngoài nhẹ nhàng, lịch sự, ga lăng với đồng nghiệp nữ, có thể xếp hàng mua một món đồ giới hạn làm quà tặng sếp hoặc đối tác nhưng chưa một lần tặng vợ một bông hoa dường như ngày càng nhiều hơn.

Họ coi việc một người yêu thương mình, sinh con cho mình, chăm sóc bố mẹ mình là điều hiển nhiên không cần biết ơn. Nhưng vợ các anh dù có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì vẫn rất cần những hành động lãng mạn, sự quan tâm của bạn đời. 8 hành động khiến người đàn ông vô tình hủy hoại hạnh phúc gia đình

Phó mặc chuyện chăm con cho vợ  

Con cái là của chung nhưng một số người chồng lại mặc nhiên coi chuyện chăm sóc con là của vợ và không liên quan gì đến mình cả.

Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn có thể không cho con ăn được, không tắm cho con được nhưng hoàn toàn có thể dạy con học hoặc đưa con đi chơi để san sẻ với vợ giúp cô ấy có thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân mình. Khi bạn gần gũi con thì tình cảm cha con cũng sẽ được vun bồi và gắn kết nhiều hơn.

Chỉ biết kiếm tiền  

Họ coi việc mình kiếm được tiền và mang tiền về là một chiến tích rất lớn, cho mình đặc quyền được nghỉ ngơi thư giãn, tất cả các công việc nhà, đối nội đối ngoại là vợ sẽ phải lo hết, nếu chẳng may làm không tốt là sẽ bị la mắng.

Không phải phụ nữ không biết kiếm tiền chẳng qua vì họ thương chồng thương con nên chọn không đi làm hoặc làm những công việc nhẹ nhàng với mức thu nhập bình thường để có thời gian bên con mà thôi, chứ nếu đổi vai cho đàn ông thì có khi họ còn làm tốt hơn nhiều.

Xem nhẹ gia đình vợ  

Người phụ nữ khi về nhà chồng có khi ngay từ lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu đã đặt chân vào bếp phụ việc, sau khi cưới cô ấy chăm sóc bố mẹ chồng, lo toan việc lớn việc nhỏ. Trong khi đó có những người đàn ông lại cho rằng chuyện của bố mẹ vợ là chuyện của anh/em trai vợ còn mình không liên quan.

Nhưng để có một cô gái xinh xắn, dịu hiền để anh cưới làm vợ chính là nhờ sự chăm sóc, hi sinh của bố mẹ cô ấy, bố mẹ anh quan trọng thì bố mẹ cô ấy cũng quan trọng y như vậy thôi, vì thế đừng chỉ biết có gia đình mình.

Ganh tị, hơn thua với vợ  

Có nhiều người chồng không muốn vợ cao hơn mình, lúc nào cũng muốn là người ở thế thắng. Nếu như người vợ có giỏi giang, có thành đạt kiếm được nhiều tiền hơn mình lại cảm thấy mất mặt, xấu hổ vì bị bạn bè chế giễu.

Đáng lẽ ra các ông chồng như thế nên cảm thấy mình có may mắn và diễm phúc mới đúng, các anh nên tự hào vì mình đã chinh phục được một cô gái tuyệt vời xuất sắc như vậy thay vì cố tìm cách kìm hãm vợ của mình lại.

Bạo hành vợ  

Mỗi khi có chuyện nhiều anh mang nắm đấm ra để giải quyết. Điều này không nên chút nào. Nếu muốn thể hiện hay chứng tỏ bản thân thì ra ngoài hơn thua với xã hội chứ đừng hơn thua với người vợ đầu gối tay ấp.

Khi có mâu thuẫn hãy nhẹ nhàng nói chuyện, nếu cô ấy không chịu lắng nghe mà cứ nói, nói và nói một cách liên tục thì mình tránh đi một lát rồi khi cả hai bình tĩnh lại thì nói chuyện tiếp, tuyệt đối đừng ẩu đả trước mặt con cái.

“Đám cưới chỉ là sự bắt đầu một hành trình mới của hạnh phúc, người nắm tay ta bước vào lễ đường chưa chắc đã là người bên cạnh ta những ngày tháng cuối đời. Vì thế hãy trân trọng nhau và cùng nhau cố gắng, tu sửa bản thân khiến mình trở nên hoàn thiện hơn để tận hưởng hạnh phúc mà mình đang có. Đừng để cái tôi cao, sự ích kỷ và vô tâm hủy hoại tổ ấm, vì bạn biết không hạnh phúc mà bạn đang nắm giữ ấy chính là niềm ước ao của bao người ngoài kia mà đâu có được”

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Back to top button