Tin TứcNội ThấtXây Dựng

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Trong thời buổi diện tích văn phòng ngày càng chật hẹp nên việc kiếm một văn phòng có diện tích lớn thì hơi khó. Vì vậy các doanh nghiệp phải Thiết kế thi công nội thất văn phòng sao cho phù hợp với diện tích của văn phòng hiện có.

Làm sao để thiết kế một văn phòng có diện tích nhỏ đem lại hiệu quả cao về hiệu suất làm việc và đem lại tinh thần thoải mái cho nhân viên? Vì vậy khi thiết kế văn phòng các doanh nghiệp hãy tham khảo 4 lưu ý khi thiết kế văn phòng sao cho khoa học và hợp lý nhé.

Bật Mí Top 3 Mẫu Văn Phòng Nội Thất Hòa Phát Cao Cấp

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ & Khoa Học

1. Xác định được phong cách văn phòng

Khi thiết kê đối với văn phòng có diện tích nhỏ, các doanh nghiệp cần đặt ra những yêu cầu cần thiết khi thiết kế văn phòng, phải phù hợp với văn hóa của công ty, từ đó xác định phong cách thiết kế phù hợp cho công ty của mình.

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Khi đó, dựa vào những phong cách của doanh nghiệp mà bạn đã lên kế hoạch thiết kế cho văn phòng của mình, các công việc khác như chọn lựa, cách bố trí có thể được thực hiện và triển khai xoay quanh phong cách đó.

Khi thiết kế bạn nên đo đạc kỹ diện tích văn phòng để xác định phong cách thiết kế cho phù hợp với không gian khiêm tốn của văn phòng.

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Ví dụ như phòng ban của một đội thiết kế thì nên chọn những màu sắc tươi sáng cho văn phòng như màu đỏ, màu vàng để tăng tính sáng tạo cho nhân viên.

Còn đối với phòng họp bạn nên sử dụng các màu có tông ấm để tạo ra không gian sang trọng, nghiêm túc cho phòng họp

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Vì thế việc xác định trước các mẫu thiết kế cho văn phòng này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất khi  bắt đầu thi công thiết kế văn phòng.

2. Lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Có thể nói màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đối với không gian diện tích của văn phòng.

Đối với những văn phòng có không gian làm việc nhỏ, bạn nên sử dụng những tông màu sáng nhẹ, đặc biệt là màu trắng. Màu trắng sẽ có tác dụng giúp cho văn phòng làm việc trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn tạo ra cảm giác không còn bị gò bó.

3. Làm chủ ánh sáng trong văn phòng có diện tích nhỏ

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Sử dụng các loại ánh sáng trắng kết hợp với tông màu sắc là một trong những điểm nhấn vô cùng quan trọng trong trang trí nội thất văn phòng nói chung và thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nói riêng.

Với những điều kiện ánh sáng đầy đủ, không quá tối cũng như không quá sáng sẽ giúp không gian trở sáng hơn, thoải mái hơn.

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Bạn có thể sử dụng những loại đèn như đèn âm trần, đèn chùm, đèn huỳnh quang trong trang trí và thiết kế nội thất văn phòng thay cho các loại đèn cây đứng vì sẽ gây tốn kém và chiếm diện tích hơn.

4. Trang trí đồ nội thất văn phòng khoa học

Bàn làm việc

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Trong một diện tích văn phòng nhỏ hẹp, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn để tiêt kiệm diện tích hơn và tiện lợi trong quá trình làm việc.

Bạn có thể thiết kế theo từng nhóm để vận dụng tối đa diện tích hoặc bố trí bám sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Vách ngăn

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Vách ngắn ngoài công dụng phân chia các khu vực làm việc với nhau, còn tạo ra sự riêng tư và  không gian riêng biệt cho các nhân viên, đối với văn phòng nhỏ vách ngăn còn giúp tiết kiếm không gian văn phòng hơn.

Bạn có thể sử dụng vách ngăn cố định hoặc vách ngăn lưu động tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Kệ tài liệu

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Khoa Học

Kệ tại liệu đối với văn phòng làm việc là không thể thiếu. Nhưng thay vì sử dụng các loại tủ đứng thì bạn nên lựa chọn những loại kệ tài liệu nhỏ, phù hợp với diện tích phòng làm việc để có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button